Mất chìa khóa xe ô tô, mất chìa khóa remote xe hơi

Nếu bạn vừa bị mất chìa khóa ô tô bạn cần phải cắt lại chìa khóa cơ để vặn ổ khóa và chip từ để khởi động hệ thống immobilser/ECU. Chip từ cần được lập trình để có thể khởi động xe.

Tiếp theo cần phải lập trình lại remote để có thể sử dụng bấm mở cửa mà không bị báo động. Có những dòng xe không có báo trộm thì không cần làm lại remote vẫn có thể sử dụng xe bình thường. Các dòng xe khác khi khóa bằng remote mà sau đó mở bằng chìa khóa (không mở bằng remote) thì xe báo động hú còi liên hồi. Để khắc phục tình trạng này chúng ta có thể reset immobilser/ECU về trạng thái xuất xưởng hoặc cài đặt tạo ra một chìa khóa remote khác. Xem thêm ở cách lập trình chìa khóa remote xe oto.

Nếu bạn mất chìa khóa xe ô tô mà không còn chìa khóa dự phòng, bạn đừng lo lắng. Rất nhiều thợ khóa, kỹ thuật viên về điện ô tô có thể cắt chìa khóa và lập trình lại chìa khóa cho chiếc xe của bạn như chìa khóa ban đầu. Bạn cần cung cấp số khung hoặc các giấy tờ khác xác minh bạn là chủ nhân của chiếc xe thì mới được thợ khóa, kỹ thuật chấp nhận làm lại chìa khóa.

Để cài đặt lại chip cho chìa khóa nhà sản xuất thường cung cấp một mật mã để hỗ trợ làm lại chìa khóa. Ngoài ra nếu không có mã này, những thợ khóa chuyên nghiệp vẫn có kỹ thuật khác để làm lại chip từ của chìa khóa cho bạn.

Chìa khóa của bạn không có pin liệu có chip từ hay không?

Chìa khóa của bạn rất nhỏ, không hề có pin bên trong nhưng có thể nó có chứa chip từ. Chip từ chìa khóa xe ô tô hoạt động không cần năng lượng, khi bạn đặt chìa khóa vào ổ khóa nó được tiếp năng lượng bằng sóng điện từ phía ổ khóa cung cấp, nó có năng lượng và hoạt động. Các loại chìa khóa remote khác chip từ được giấu chung bên trong nó, có thể là chip rời với mạch điện, cũng có loại chìa khóa thiết kết chip và mạch điều khiển đóng mở cửa tích hợp chung.

 

Bạn nên cẩn thận kiểm tra tất cả các chức năng của chìa khóa hoạt động bình thường, tránh trường hợp bị hư hỏng giữa chừng khi dùng chìa khóa mới. Chúc bạn may mắn.

 

GỬI ZALO CHO BẠN BÈ OR SHARE

FacebookGoogle+WhatsAppTwitterPin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *