Mất hết chìa khóa từ xe Vespa phải làm sao?

Khi mất hết chìa khóa từ xe Vespa không dễ dàng nổ máy bằng cách câu dây điện ổ khóa xe máy như các dòng xe phổ thông của Honda, Yamaha, SYM, Suzuki. Với các dòng xe của Piaggio khi mất hết chìa khóa như: mất chìa khóa xe Vespa, mất hết chìa khóa xe Liberty, mất hết chìa khóa xe Fly… để nổ máy không cần chìa khóa cả là một vấn đề nếu không muốn nói là không thể đối với một người sử dụng bình thường.

Để vượt qua hệ thống bảo mật của khóa từ xe Piaggio, phải có kỹ thuật của hãng xử lý unlock từ trong bộ MIU, để unlock hệ thống này ngoài việc tháo rời bộ chế hòa khí MIU, cần máy móc phần mềm, phần cứng để can thiệp và một kỹ thuật có đủ kiến thức của hãng.

Hoặc phải làm lại chìa khóa xe Piaggio, Vespa, Liberty, Fly, Sprint có chip từ nổ máy như chìa khóa gốc. Để làm lại chìa khóa chip từ xe máy hãng Piaggio cần thợ khóa sửa khóa giải mã – đọc mã chíp từ xe Piaggio từ bộ xử lý trung tâm ECU (hay còn gọi là đọc chip từ IC xe Vespa).

Mã chìa khóa chip từ xe Vespa có 12 ký tự hệ hexa (bỏ đi 4 ký tự đầu luôn giống nhau). Chip từ các dòng xe của hãng Piaggio như chip từ xe Vespa, chip từ xe Liberty, chip từ xe Fly, chip từ xe Primavera, chip từ xe Sprint, chip từ xe Bevely đều là chip T5 và được mã hóa 16 bit (một con Chip từ T5 chứa 1 word = 2 byte = 16 bit dữ liệu).

Mã này chứa 12 ký tự từ 0 – F (hệ Hexadecimal hay hệ thập lục phân gồm 16 ký tự 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, A, B, C, D, E, F), với một con chip mã hóa bởi 12 ký tự thì sẽ có tất cả 12^16 = 281474976710656 mã khác nhau.

Để biết được chính xác mã này, quý khách cần phải đọc nó ra từ cục IC (ECU), ghi mã nào vào con chip trắng loại chip T5 , khi đặt chip từ T5 này gần ổ khóa thì mới có thể kích hoạt nổ máy xe (đây là hệ thống chống trộm điện tử RFID của hãng Piaggio).

mật mã chìa khóa từ xe vespa 12 ký tự

Vespa là thương hiệu của dòng sản phẩm xe gắn máy nổi tiếng của hãng Piaggio, Ý. Dòng xe này ra đời từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, đó là “Vespa cổ” kiểu dáng được vuốt tròn của khung và tiếng nổ khác biệt của động cơ xe, hãng Piaggio đã rất thành công với dòng xe Vespa mà cho đến ngày nay thương hiệu Vespa để lại không ít nhầm lẫn cho người dùng.

Vespa là dòng sản phẩm của hãng Piaggio, không hề tồn tại hãng xe Vespa, đó là sự nhầm lẫn phổ biến. Ngoài ra các dòng xe Vespa được sản xuất những năm về sau này như Vespa LX, Vespa LXV, Vespa GT, Vespa GTS, Vespa PX, Vespa S, Vespa LT, Vespa LX 125, Vespa Lx 150, khác rất nhiều Vespa cổ về cấu tạo.

“Vespa hiện đại” không còn sử dụng hệ thống nổ như Vespa cổ mà thay vào đó là khởi động bằng bộ chế hòa khí hiện đại, vẫn là tiếng nổ lộc cộc đặc trưng của máy 2 kỳ tương tự tiếng nổ của xì-po, vespa hiện đại đánh lửa bằng IC điện bình, quản lý nổ máy bởi bộ MIU (IC), các dòng xe sử dụng hệ thống khóa từ chống trộm, phải có chìa khóa từ mới kích hoạt MIU để khởi động.

 

Khi mất hết chìa khóa xe Piaggio, Bạn không thể nào làm chiếc xe Piaggio nổ máy nếu không có chìa khóa chip từ.

Tóm lại, bạn bị mất chìa khóa xe Vespa có 2 cách để có thể nổ máy xe đó là: Thay hết nguyên bộ hệ thống khóa (hãng thường xử lý bằng cách thay thế hết linh kiện) hoặc Làm lại chìa khóa có chíp từ như con chíp ban đầu.

Bên cạnh việc làm lại chíp từ, thì có thể thay đổi mã chíp từ cho xe Vespa. (kỹ thuật sửa khóa chuyên nghiệp có thể giúp bạn)

 

Tại TPHCM, cửa hàng Chìa Khóa Đại Danh chuyên làm lại chìa khóa chíp từ ôtô, môtô, xe máy, xe Piaggio khi mất hết chìa khóa, khóa Đại Danh phục vụ tận nơi uy tín, không tháo xe, giá mềm. Liên hệ: ·0937.942.905

Tại Hà Nội liên hệ anh Mạnh Khóa – Chuyên làm lại chìa khóa xe Piaggio uy tín, làm lại chìa khóa không tháo xe, giá cả bình dân.

Tại Hà Nội Hà Nội và các tỉnh phía bắc như Bắc Giang, Hà Nam, Hoà Bình, Bắc Ninh , Hưng Yên, Hoà Bình, Phú Thọ… nếu mất hết chìa khóa xe Piaggio, Liberty, Vespa, Sprint, Primavera, Fly… Quý khách liên hệ Mạnh Khóa, ĐC: 110 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, ĐT: 0978.12.88.65

Anh Mạnh làm trực tiếp không qua trung gian Thợ khóa cò khách làm toàn quốc 63 tỉnh nên giá mềm, uy tín cho mọi khách hàng. Trình độ anh Mạnh đảm bảo không cần tháo xe Vẫn làm lại được chìa khóa và chíp từ nổ máy.

Vẫn là các thương hiệu nổi tiếng từ thế kỷ trước Primavera, Acma, Standard, Super hay Sprint nhưng cấu tạo xe máy Piaggio đã khác rất nhiều, nó hiện đại hơn, bảo mật cao hơn để đáp ứng được phong cách, nhu cầu của tầng lớp thượng lưu, quý tộc. Mọi sản phâm đều có tác dụng chính và tác dụng phụ.

Nếu bạn vẫn còn chìa khóa từ xe Vespa, hãy cất giữ nó cẩn thận hoặc đánh thêm chìa khóa dự phòng. Tránh trường hợp xấu nhất bạn phải đẩy bộ vì không thể nổ máy xe Vespa.

Cửa hàng Chìa Khóa Đại Danh – ·0937.942.905 – 0908.223.801
ĐC: Kiot số 1, chợ Phạm Thế Hiển, đường Phạm Thế Hiển, P.4, Quận 8, TPHCM

GỬI ZALO CHO BẠN BÈ OR SHARE

FacebookGoogle+WhatsAppTwitterPin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *