Khóa ô tô không khó mở – câu nói của một tài xe chạy xe tải tuyến Bắc Nam ( xin được giấu tên). Đúng là mở cửa ô tô không khó, đó không phải là “mở khóa ô tô không khó”.

Cái gì vốn dĩ có giá trị, chất lượng cao thì đi kèm theo đó là công nghệ cao, hệ thống bảo mật được tính toán nhiều lần. Do đó để mở được ổ khóa của những xế hộp đắt tiền cả là vấn đề, mở cửa, bung cửa thì dễ nhưng mở khóa cửa xe ô tô thì khó, nếu không muốn nói là rất khó.

Các bác tài thường mở cửa bằng cách bung cửa, chọc dây thép đối với một số dòng xe là hoàn toàn được. Nếu không quan tâm đến sự hư hại hay thẩm mỹ, chúng tôi nghĩ rằng bung cửa xe hơi, điều đó có lợi, bạn mở cửa nhanh chóng, thuận lợi cho công việc, các hoạt động thường nhật diễn ra suôn sẻ khi gặp trường hợp mất khóa, hư cửa xe.

Mở khóa xe ô tô 24/24

Tại lamchiakhoa.com chúng tôi có giới thiệu một số kinh nghiệm, và cách mở khóa xe ô tô nếu bạn nào chưa đọc có thể tham khảo tại đây.
Tiếp tục với vấn đề mở khóa cửa ô tô khi mất chìa hư ổ khóa. Đối với những người thợ khóa việc đầu tiên là phải học về cấu trúc khóa xe, chúng tôi tự học, hoặc học theo nhóm, theo cách truyền nghề từ “sư phụ” sang “học trò”. Để mở khóa xe ô tô, thợ sửa khóa có một bộ đồ nghề chuyên dụng để mở khóa. Chúng tôi mở khóa, chứ không phá khóa.

Mở khóa xe ô tô (xe hơi)

Chúng tôi có 2 gói dịch vụ mở khóa cửa xe ô tô để khách hàng lựa chọn:

Dịch vụ mở khóa xe ô tô vặn xoay ổ khóa như dùng chìa

LàmChìaKhóa.Com với trình độ kỹ thuật cao, cùng nhiều cây mở khóa chuyên dụng cho từng dòng xe để vặn ổ khóa lên ‘ON’ như sử dụng chìa khóa theo xe.

Sau khi mở khóa cửa xe ô tô, chúng tôi giữ vị trí của cây mở để đọc thông số răng chìa khóa, và dùng dữ liệu này để làm lại chìa khóa cho quý khách mà không cần tháo ổ khóa. Thợ sửa khóa chuyên nghiệp sử dụng mã chìa khóa để cắt chìa khóa xe ô tô bằng máy cắt laser, tạo ra chìa khóa có mặt cắt, mặt phay chuẩn xác như chìa gốc.

Dịch vụ mở khóa cửa xe ô tô gián tiếp bằng đồ nghề nhập khẩu

LàmChìaKhóa.Com dùng bộ bơm cửa nhập khẩu chất liệu bơm silicon có độ nở cao, mặt tiếp xúc mềm, cho khả năng bơm cửa không để lại vết. Đi kềm bộ đồ nghề mở khóa chất lượng cao này là các cây móc cò, cây lẫy nhấn nút, kéo lock cửa, trược trên cảm ứng một cách chính xác, nhẹ nhàng. Các dụng cụ này hỗ trợ mở khóa nhanh chóng, không để lại trầy xước hay hư hại cho xe.

Khi mở bằng đồ nghề bơm cửa xử lý nhanh hơn, do không dò bi ổ khóa, Gói dịch vụ mở khóa bằng đồ nghề bơm cửa tiết kiệm chi phí cho khách hàng, thời gian mở cửa nhanh chóng trong tích tắc. Tuy nhiên nếu mất hết chìa, mở bằng cách này thợ LàmChìaKhóa.Com cần tháo ổ khóa để làm lại chìa khóa.

Nếu đo bi làm chìa thì lại tốn thời gian hơn so với Gói dịch vụ mở khóa vặn ON trực tiếp.

Chúng tôi hỗ trợ mở khóa xe ô tô nhanh chóng, tận tình, phục vụ mở khóa xe ô tô, mở khóa xe hơi, mở khóa xe tải, mở khóa xe taxi mọi lúc mọi nơi.

Dịch vụ cứu hộ khẩn cấp – mở khóa xe ô tô chuyên nghiệp hân hạnh phục vụ quý khách.

Một cách khác mở khóa xe hơi rất đặc biệt

Cách đặc biệt này là mở khóa cửa xe ô tô sử dụng công nghệ cao, làm giả sóng của remote xe ô tô, đó là điều không thể khi trong tay không có remote hoặc remote nằm im trong xe. Nhưng hãy lướt qua để biết về thủ thuật này:

Samy Kamkar – người mới đây cũng từng chế tạo một thiết bị có thể bẻ khoá cửa xe GM từ xa – chia sẻ với Tech Insider cho thấy họ đã lắp ráp thành công một thiết bị cho phép mở khoá rất nhiều các mẫu xe khác nhau trên thị trường chỉ với tổng chi phí cho linh kiện là… 30 USD. “Phát minh” mới của anh cũng dựa trên việc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật mà các nhà sản xuất xe hơi lơ là từ rất lâu. Về mặt lý thuyết, khi khoá hay mở khoá một chiếc xe thông qua điều khiển từ xa, bộ điều khiển sẽ khởi tạo và gửi một mã xác nhận độc nhất vô nhị tới hệ thống nhận để giao tiếp với nhau. Trong đó, mã của mỗi lần gửi hoàn toàn được tạo mới và không hề giống nhau – công nghệ được gọi là Rolling Code (sử dụng các đoạn mã thay đổi sau mỗi lần sử dụng để không bị lộ). Thực tế, Rolling Code đã được sử dụng một cách rộng rãi trong ngành công nghiệp xe hơi nhiều thập kỉ qua. Vấn đề là các mã này chỉ đơn giản là không tái sử dụng chứ không hề bị huỷ sau mỗi lần tương tác – quy luật cho phép Samy dễ dàng lấy trộm để sử dụng lại sau này.

Thiết bị có giá chỉ 30 USD này có thể mở khoá gần như mọi loại xe có mặt trên thị trường hiện nay.

Cụ thể hơn, thiết bị mang tên RollJam của Samy sẽ không cho phép xe nhận tín hiệu phát ra từ bộ điều khiển từ xa thông qua việc gây nhiễu – điều đồng nghĩa với mã sẽ không thể tái sử dụng. Thay vào đó, thiết bị (có kích thước chỉ bằng chiếc ví nam) này sẽ nhớ mã bị chặn. Khi chủ xe cố nhấn điều khiển lần thứ hai, RollJam sẽ gửi đi tín hiệu thứ nhất để mở khoá xe như bình thường và tiếp tục lấy trộm tín hiệu thứ hai theo cách tương tự. Như thế, hacker sẽ luôn sở hữu được một mã có thể được chiếc xe tiếp nhận vào bất cứ lúc nào. Mã này cũng không bị huỷ theo cơ chế chung đã đề cập ở trên.“Đây là một kiểu hình tấn công lý thuyết đã tồn tại rất, rất nhiều năm. Nó không phải thứ gì đó quá mới hay gây sốc. Vấn đề là chẳng ai thể hiện nó ra – là điều rất khôi hài bởi lẽ giải pháp khắc phục cũng đã được đưa ra gần 20 năm nay và được đề cập tới rất nhiều lần. Nhưng một lần nữa, lại chẳng ai quan tâm đến nó. Chính vì thế, rất nhiều các nhà sản xuất không để tâm khắc phục vì với họ, dường như nó không phải rắc rối lớn. Tuy nhiên, tôi lại không nghĩ như vậy, nó là vấn đề hết sức nghiêm trọng” – Kamkar chia sẻ.

Có lẽ đã tới lúc chúng ta – những người dùng – nên lo lắng
cho sự an toàn của chính chiếc xe của mình.

Thực tế, hướng khắc phục đơn giản nhất là các nhà sản xuất chuyển sang sử dụng mã có giới hạn tiêu huỷ. Điều này dù chưa hoàn toàn xử lý dứt điểm vấn đề nhưng cũng giúp những chiếc xe an toàn hơn rất nhiều.Thêm vào đó, vấn nạn lớn nhất của toàn bộ ngành công nghiệp xe hơi cũng chính là việc tất cả đều dùng chung một công nghệ bảo mật. Chính vì thế, theo Kamkar cho biết, hầu hết xe của người dùng với hệ thống khoá điều khiển từ xa hiện nay đều đối mặt với rủi ro. Dù phần lớn thử nghiệm mà Kamkar thực hiện là trên chiếc Lotus nhưng anh cũng cho biết đã bẻ khoá thành công nhiều dòng xe khác nhau (mang nhiều thương hiệu khác nhau).

Hoàng Linh Tổng hợp – HN Mới

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.