Cách mở khóa xe máy – đấu dây nổ máy khi mất chìa

Cách mở khóa xe máy không cần chìa gồm các phần: đấu dây ổ khóa xe máy, bẻ khóa xe máy, tháo ổ khóa làm lại chìa, làm chìa khóa xe máy không tháo ổ (thợ khóa làm lại chìa khóa nhanh, xem lưu ý phía dưới).

Sửa khóa Đại Danh hướng dẫn mọi người tự giúp mình trong trường hợp khó khăn. Chúng tôi vui lòng trợ giúp nếu các bạn có khả năng vọc sĩ, tự mình thực hiện. Mục đích của chúng tôi là hướng dẫn để các bạn làm được, tự giúp mình hoặc giúp cộng đồng, không nên sử dụng các phương pháp này để làm việc xấu, vi phạm pháp luật.

[tm_quote style=”3″]Lưu Ý: Khi mất chìa khóa xe máy muốn gọi thợ khóa làm tận nơi, giá cả tùy bạn gọi bên môi giới thợ khóa phô trương vớ vẩn hay thợ khóa chân chính, ở TP.HCM quý khách lưu ý nên gọi thợ ở TP.HCM tránh gọi thợ hà nội miền bắc, bạn tốn tiền mà làm chìa không ưng ý.[/tm_quote]

Chúng tôi cũng chia ra từng phần để các bạn tiện theo dõi và hiểu, ghi nhớ một cách rõ ràng.

Cách mở khóa xe máy không cần chìa

Để loại bỏ ổ khóa xe máy, hack hệ thống khóa của xe máy, chúng ta có thể đấu dây ổ khóa (nối như các giắc trong ổ khóa quy định), thay vì qua công tắc điện thì có thể nối trực tiếp dây điện.

Xe số cũ 4 vítDây Click với Mass
Xe số cũ 2 vítNối 2 dây ổ khóa
Xe số đời sau 4 vítCắt đen sọc trắng
Xe ga không FiNối có điện 12V
Xe ga có FIĐiện 12V và nối FI
Xe máy có chipPhải làm chip từ

Đấu dây ổ khóa nổ máy xe

Mình xin giới thiệu với các bạn cách mở khóa xe máy các dòng xe Honda, Yamaha, SYM, Suzuki, Kimco từ dòng phổ thông cho đến dòng cao cấp, xe tay ga, tay côn các loại. Tuyển tập 3 Video xử lý khi xe mất chìa khóa của anh Trọng Hoàng trên Youtube – Sửa khóa xe Hồng Hoàng 10/3B Lê Văn Lương, Ấp 4, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TPHCM.

Cách mở khóa xe máy không cần chìa phần I

Phần I này Video giới thiệu các bạn cách mở khóa xe máy dòng phổ thông (loại ổ khóa có 4 mặt vít): xe Honda Dream, Wave, Wave Alpha, Future đời cũ, xe SYM các dòng xe đánh lửa nguồn (ổ khóa nối tắt dây Kích (click) về MASS).

Nếu các bạn không tiện xem Video, bạn cần mở khóa xe máy gấp, mình xin tóm tắt bằng chữ để các bạn làm theo như sau:
Tháo giắc ổ khóa ra, như vậy là đã xong, bạn có thể nổ máy.
Chỉ đơn giản như vậy thôi, xin các bạn lưu ý đây là cách nổ máy xe Honda, SYM các dòng phổ thông với ổ khóa 4 mặt vít đánh lửa nguồn.

Cách mở khóa xe máy không cần chìa phần II

Cũng là Video của “thợ sửa khóa cùi bắp” nhưng đã giúp ích cho rất nhiều cho mọi người, phần này hướng dẫn các bạn mở khóa xe máy dòng xe có ổ khóa 2 mặt vít: đa số dòng Suzuki, xe số đời mới Honda Wave S, Wave RS, Wave 110, Future Neo, Future 2, Yamaha Sirius, Taurus, Jupiter …

Hướng dẫn bằng chữ để các bạn có thể làm theo: nối 2 dây đi vào ổ khóa lại là nổ máy được.
Các dòng xe này đánh lửa bình ổ khóa của nó có 2 mặt vít (2 chấu – chấm), nguyên tắc nổ máy của dòng xe này là có điện bình thì nổ máy, khi vặn ổ khóa, có ý nghĩa là một công tắc nối điện bình như vậy các bạn đấu 2 dây (2 mặt vít) lại thì mở máy được. Rút giắc ổ khóa ra nối lại và cắm giắc lại, sao cho 2 dây đi vào ổ khóa được nối tắt (cách mở khóa xe máy – coi như ổ khóa đã bật ON).

Cách mở khóa xe máy không cần chìa phần III

Phần III hướng dẫn mọi người cách mở khóa xe máy đấu dây ổ khóa để nổ máy xe không thông qua ổ khóa cho các dòng xe sử dụng ổ khóa 4 mặt vít: xe số đời sau Honda Wave Alpha, Wave RS, Wave S…
https://www.youtube.com/watch?v=tDmyW-y80wg

Mình tóm tắt ngắn gọn như sau: Các dòng xe này khi tắt ổ khóa dây Kích (dây Click đánh lửa IC) bị nối tắt về MASS giống như các dòng xe ở Phần I tuy nhiên trong các đường dây qua giắc nối thì có 1 sợi dây lửa của IC liên quan đến cái giắc cắm, khi đó tháo giắc cắm đồng nghĩa với dây lửa IC bị ngắt. Do đó ngắt dây Kích (thì cũng ngắt luôn dây lửa của IC).
Vậy để nổ máy dòng xe này chúng ta tách dây Đen Sọc Trắng ra khỏi giắc cắm, đồng thời gắn giắc cắm ổ khóa như cũ.

Cách mở khóa xe máy không cần chìa phần IV

Phần IV hướng dẫn mọi người cách mở khóa xe máy tổng hợp, đấu dây điện ổ khóa xe xe tay ga không FI và có FI:

+ Đối với các dòng xe không có FI thường có 2 mặt vít như Vision, Lead, AB, SH, Vario, Click, Nouvo 1, 2, 3, 4, Luvias, Grande, Attila Victoria, Attla Elizabeth, Shark chỉ cần nối 2 dây điện đi vào ổ khóa lại với nhau thì nổ máy được, xe có điện đầy đủ.

+ Đối với các dòng xe có FI thường có 4 mặt vít như Future FI, Wave Blade , Vision, Click, Lead, GP, 150, Movitas, Camo, Lexam, Jupiter, Taurus, Sirius, Nouvo, Nozza, Grande, Acruzo, Luvias, Mio, Cuxi, Suzuki, Viva,Impulse, Hayate, Skydrive, Bike, Raider, Axelo, Thunder, Revo, X-bike,  Attila, Shark, Victoria, Venus, Elizabeth, Passing, Angela, Elegant, Galaxy, Honda Winner, SH, SH 300i, PCX cách đơn giản nhất là câu cả 4 dây điện lại với nhau. Theo nguyên tắc trong 4 dây thì: 1 cặp dây nối điện xe (có điện nhưng không nổ được vì chưa có FI) và 1 cặp dây nối điện FI (nối lại mới khỏi động FI) nối 2 cặp dây lại thì nổ máy xe được, đèn điện đầy đủ.

Cuộc sống khó khăn, lắm lúc bạn không có sẵn tiền mà hư xe, mất chìa khóa, hy vọng bài viết giúp ích được chọ mọi người, vui vẻ hơn mỗi ngày.

Thợ làm lại chìa khóa không cần tháo ổ khóa các bạn tìm hiểu thì ghé xem, giá cả bình dân 130k – 230k (làm lại 1 – 3 chìa) =>sửa khóa xe máy


Bạn cần giải đáp, đóng góp hoặc thợ khóa có thể thêm các thông tin về tiệm tại đây

1 phản hồi
  • Khách - 11 Tháng Mười Một, 2018 - 11:24 chiều

    thanks

  • Bài viết liên quan