Có chìa khóa nhưng không mở được ổ khóa – Cách để sửa

Ổ khóa rất khó mở mặc dù có chìa khóa.  Hôm nay chúng tôi hướng dẫn bạn cách để bôi trơn ổ khóa hoặc sửa ổ khóa khóa mở, khóa vặn chìa.

Cách mở ổ khóa bị kẹt

Chốt cửa của bạn không chịu nhảy khi vặn đúng chìa khóa, xoay ổ khóa vẫn khó khăn, bị ‘sượng’, phải thử nhiều lần mới được.

Các trường hợp bạn cảm nhận ổ khóa nhà bạn bị keo dính lại vặn không chịu xoay, cảm giác vặn gãy chìa vẫn không xoay, hãy thử bôi trơn bằng một dung dịch chuyên bôi trơn ổ khóa mà các thợ khóa vẫn hay sử dụng: Dầu chống rỉ sét RP7 giá cực rẻ, hàng chính hãng từ Thái Lan.

Selleys RP7 là một loại dung dịch dầu dễ thấm, nhờn và dung dịch dầu chống rỉ. Sự kết hợp của các loại hỗn hợp này cho ra sản phẩm RP7, có khả năng bôi trơn đa dụng và thâm nhập bụi nước, thâm nhập kim loại rỉ sét, thoát nước động cơ khởi động, ức chế ăn mòn, chống rỉ sét.

Đặc tính của RP7

  • RP7 chứa một loại dầu bôi trơn thâm nhập vào chi tiết khi sử dụng làm dừng lại tiếng rít của thiết bị do ma sát lẫn nhau và nới lỏng các bộ phận bị gỉ sét  như: ốc vít, bản lề, những chi tiết thiết bị chuyển động
  • RP7 làm thoát nước động cơ khởi động như: bugi, role, bộ phận phát sinh tia lửa điện, động cơ bị thấm nước
  • RP7 bảo vệ tất cả các kim loại bằng cách cung cấp một lớp dầu phủ bên ngoài thiết bị bảo vệ chống lại môi trường ăn mòn, rỉ sét kể cả nước muối và nhiều hóa chất khác tác động vào thiết bị
  • RP7 không gây ảnh hưởng hoặc hư hại tới các thiết bị có phần cao su, sơn phủ bên ngoài thiết bị hoặc hầu hết nhựa
  • Thời hạn bảo vệ chống rỉ của RP7 tùy thuộc vào thiết bị sử dụng và môi trường xung quanh

P7 có thể được sử dụng ở đâu?

  • RP7 phù hợp cho hộ gia đình: sửa chữa máy móc, thiết bị gia dụng như: quạt máy, bản lề, nồi cơm điện, xe đạp, bulong, đai ốc…và các thiết bị gia dụng khác. RP7 sử dụng trong sửa chữa ổ tô, xe máy, dùng để bôi trơn bản lề, rãnh, dùng để xã rỉ sắt, dùng để mở bù lông, đai ốc.
  • Chúng tôi khuyên bạn nên có một bình dung dịch như thế này trong gia đình, dụng dịch RP7 hoặc WD40
Ứng dụng của dầu chống gỉ sét RP7 (1) Ứng dụng của dầu chống gỉ sét RP7 (2) Ứng dụng của dầu chống gỉ sét RP7 (3)

Ngoài RP7 bạn có lựa chọn khác đó là chất bôi trơn dạng lỏng như WD-40, nó có khả năng tạm thời nới lỏng các khóa.

Lưu ý rằng bất cứ thứ gì cũng có mặt trái, theo thời gian các chất bôi trơn bên trong khóa cửa sẽ thu hút bụi bẩn và bụi và do đó chúng dính lại như kẹo su.

Cách sửa ổ khóa bị kẹt

Xem hướng dẫn dưới đây để tháo khóa cửa của bạn và loại bỏ các chất lỏng bôi trơn, để nó làm việc chính xác.

Để khóa cửa của bạn làm việc như mới, tốt nhất bạn nên tháo các khóa ra ngoài và làm sạch nó …

Dùng một tuốc nơ vít, loại bỏ các ốc vít giữ ổ khóa trên cửa của bạn. Để lại khóa ở cửa nhưng chỉ tháo vỏ và các bộ phận khác để có được để làm sạch nó. Khi tháo rời các bộ phận chúng ta làm sạch bên trong khóa và tất cả các bộ phận chuyển động. Dùng một miếng giẻ để làm sạch các chất bôi trơn nếu có. Nếu linh kiện bên trong bị gỉ sắt, khuyên bạn nên thay thế hoặc vứt nó đi, hoặc phải bôi chất lỏng bôi trơn.

Lắp ổ khóa lại và dùng thử xem có hoạt động tốt không. khóa cửa của bạn bây giờ sẽ khóa và mở khóa một cách dễ dàng.

Chú ý: Vấn đề của bạn có thể không phải do bên trong ổ khóa, có thể là do rầm cửa . Kiểm tra rầm cửa để bảo đảm tất cả mọi thứ được xếp đúng.

 

Dưới đây là các bài hướng dẫn sửa khóa chi tiết cho từng loại ổ khóa:

(bài viết đang được xây dựng, rất mong nhận được góp ý của độc giả, hãy gửi đến chúng tôi bằng cách bình luận ở bên dưới) (sao chép nội dung vui lòng để lại nguồn www.lamchiakhoa.com. một điều có thể bạn chưa biết rằng, các trang web trỏ linh khi dẫn nguồn của chúng tôi đều có vị trí cao, các từ khóa phổ biến minh chứng cho điều này đó là: sửa khóa hưng yên, sửa khóa quảng nam, sửa khóa quảng ngãi, sửa khóa quy nhơn, sửa khóa nha trang- muốn biết thường tận bạn phải thử)

anonymous@lamchiakhoa.com

GỬI ZALO CHO BẠN BÈ OR SHARE

FacebookGoogle+WhatsAppTwitterPin It

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.