Cách mở khóa nắp từ xe máy Tránh lời lẽ giả dối đáng khinh

Có những lời lẽ lố bịch sờ sờ ra trước mắt chẳng có ai lên tiếng mà còn vô cảm đến mức không nhận ra, không biết rằng chính mình đang bị lừa dối bởi những câu chữ văn hoa. Lẽ ra với những bài viết cố tình dẫn link, nội dung mập mờ, cộng đồng người đọc cần có phản biện và feedback (tốt, xấu) đều đáng trân trọng, tuy nhiên nhiều người phải tốn thời gian đọc những điều vớ vẩn, tìm kiếm lung tung rối bời trong các chỉ dẫn không đâu vào đâu, chẳng có cộng đồng nào đóng góp thì chẳng có cộng đồng nào tốt đẹp lên.

Những dòng này tôi viết để người đọc hình dung về những nội dung không trung thực, có một vài kết quả tìm kiếm thứ hạng cao nhưng nội dung trong đó mập mờ, để người đọc lẫn lộn, lôi kéo người đọc đến hành động thực hiện cuộc gọi cho đơn vị môi giới thợ khóa (chính là kẻ tạo ra nội dung). Họ tạo ra bài viết để người đọc không xác định được nên phải làm gì khi khóa nắp từ xe máy bị đóng lại mà chìa khóa bị hư đầu từ.

Một mặt họ dẫn link về các thợ khóa làm ở gần bạn (mà không chỉ rõ sđt, địa chỉ), mặt khác họ đánh giá thấp năng lực và uy tín của thợ khóa, tiệm khóa ở vỉa hè VN. Họ nói rằng có thể gọi thợ khóa ở vỉa hè nhưng thợ chộp dựt, muốn dịch vụ uy tín hãy gọi họ. Thật khó chịu, nhưng người VN giỏi cam chịu thật! Sự dối trá không khó để nhận ra, tuy nhiên người đọc không sáng suốt được.

Khi bạn tìm kiếm cách mở khóa nắp từ xe máy, chắc chắn rằng bạn cần câu trả lời trung thực, bạn chỉ cần câu trả lời, vậy tôi sẽ giải đáp đúng điều bạn tìm, vì bạn không cần một sự giúp đỡ nào khác.

Người tri thức là người có khả năng đọc hiểu, chỉ cần biết cấu tạo hoặc chỉ cần biết nguyên lý hoạt động thì chính bạn biết được cách mở khóa nắp từ xe máy.

Dưới đây là cấu tạo và nguyên lý hoạt động của khóa nắp từ xe máy (nắp che ổ khóa mở bằng đầu từ nam châm của chìa khóa): + Đầu khóa từ lục giác xe máy có 4 lỗ nhỏ trong đó 3 lỗ chứa nam châm và 1 lỗ để trống. Nhà sản xuất để 3 cục nam châm ở vị trí bất kỳ, hướng (cực nam, cực bắc) của nam châm cũng để bất kỳ khi đó tạo ra một cái khóa. + Đặt đầu chìa khóa từ lục giác vào nắp từ xe máy, lúc đó các nam châm trên chìa khóa đẩy các nam châm nằm bền dưới ổ khóa về vị trí mở, có thể xoay chìa khóa để mở nắp từ. Các cực của nam châm ở vị trí Nam-Nam, Bắc Bắc sẽ đẩy nhau thì đúng thế mở. Còn khi có ít nhất 1 viên nam châm sai tạo ra lực hút (Nam-Bắc, Bắc-Nam) thì nắp từ trên ổ khóa xe không đúng thế mở thì không mở được.

Thông thường để mở nắp từ xe máy thì lắp 3 viên nam châm vào đúng vị trí ở trên chìa khóa có đầu từ. Rất dễ dàng để chọn hướng lắp cục nam châm vào, vì chúng ta có thể để cục nam châm lên mặt nắp từ trên xe, nam châm trên mặt hút nam châm dưới nắp từ bởi từ trường của nam châm vĩnh cửu, chắc chắn ở vị trí đúng cục nam châm phía trên phải có hướng ngược lại. Chúng ta xoay ngược cục nam châm cắm vô vị trí tương ứng còn thiếu trên chìa khóa.

Với một phôi chìa khóa mới tinh đi kèm 3 viên nam châm vĩnh cửu, lắp 3 viên nam châm đúng vị trí như vậy là có chìa khóa để mở nắp từ xe máy.

Muốn mở khóa nắp từ xe máy khi mất cục nam châm trên chìa khóa, mọi người có thể mượn 1 chìa khóa có nam châm, dùng kim hoặc mũi khoan nhỏ cỡ 1 ly  khoan từ dưới lên để đẩy cục nam châm ngược lên trên, lấy tạm ra lắp vào chìa khóa bị thiếu để dùng đỡ, dùng xong có thể lắp lại mà không ảnh hưởng gì đến quá trình hoạt động của chìa khóa. (các bạn nên dùng keo dán như keo 502 để dán chắc chắn nam châm vào chìa khóa).

Xe máy mất chìa khóa từ, hư đầu từ, rớt nam châm khắc phục dễ dàng, tiết kiệm thời gian cho cộng đồng nếu có thể tự xử lý các bạn hãy tự xử lý, không cần đến một người thợ. Là người có tri thức, đọc hiểu và thực hiện. Người thợ làm những công việc cho đáng là thợ, mở nắp khóa từ không có gì ghê gớm, những kiến thức phổ biến như thế này tôi nghĩ không thiếu nơi chia sẻ, trên forum, diễn đàn có đủ người chia sẻ, cũng không khó để nhận ra cách thức hoạt động của khóa nắp từ xe máy bằng nam châm.

Giá trị con người nằm ở thực lực, không phải giấu giếm hay mánh khóe mà tư lợi. Cách mở khóa nắp từ đơn giản, dễ thực hiện. Nó không đáng gì, sao phải viết nội dung vòng vo, mập mở làm tốn thời gian và gây khó khăn tốn kém cho cộng đồng. Tốn điện phát sinh cuộc gọi, Tốn xăng, tốn sức của thế gian chạy xe vài đến vài chục cây số đến nơi chỉ để lắp 1 viên nam châm.

Bài toán số học về chìa khóa mở nắp từ ổ khóa xe máy có thể bạn từng nghĩ đến trong chương trình HSG cấp 1, chương trình phổ thông cấp 2, cấp 3: Câu 1: Cách sắp xếp nào để tạo ra số mã khóa nhiều nhất cho chìa khóa nắp từ xe máy, bằng cách đặt các viên nam châm hình trụ vào 4 lỗ trống trên đầu từ chìa khóa? Câu 2: Trên thực tế người ta sử dụng 3 viên nam châm hình trụ đặt bất kỳ vào 4 lỗ trống, hãy tính có tối đa bao nhiêu mã khóa tạo ra từ cách mã hóa như trên.

Để giải đáp bài toán trên, hãy đến với câu hỏi thứ 2 trước: Sắp ngẫu nhiêu 3 viên nam châm vào 4 lỗ trống. Không phân biệt hướng của nam châm thì số cách sắp xếp tối đa 3 viên vào 4 lỗ trống là tổ hợp chập 3 của 4 = 4 cách, cụ thể: trống – nam châm – nam châm – nam châm, nam châm – trống – nam châm – nam châm, nam châm – nam châm – trống – nam châm, nam châm- nam châm – nam châm – trống. Với mỗi cách xếp 3 nam châm khi phân biệt hướng ta có tối đa 2^3 = 8 mã khác nhau: (n: nam, b: bắc) nnn, nnb, nbn, nbb, bnn, bnb, bbn, bbb. Sếp 3 viên nam châm vào 4 lỗ trống thì tạo ra được tối đa: C43 x 2^3 = 4 x 8 = 32 mã khác nhau. (cụ thể: (T: trống, n: nam, b: bắc) Tnnn, Tnnb, Tnbn, Tnbb, Tbnn, Tbnb, Tbbn, Tbbb, nTnn, nTnb, nTbn, nTbb, bTnn, bTnb, bTbn, bTbb, nnTn, nnTb, nbTn, nbTb, bnTn, bnTb, bbTn, bbTb, nnnT, nnbT, nbnT, nbbT, bnnT, bnbT, bbnT, bbbT)

Nếu sưu tập đủ 32 mã như thế này thì thợ khóa mở bất kỳ nắp từ xe nào cũng được bằng cách thử từng chìa khóa một.

Giải câu hỏi thứ 1: Nếu chọn 2 viên nam châm xếp vào 4 lỗ trống thì có tối đa: C42 x 2^2 = 6 x 4 = 24 Nếu chọn 4 viên nam châm: C44 x 2^4 = 1 x 16 = 16 Nếu chọn 1 viên nam châm: C41 x 2^1 = 4 x 2 = 8 Như vậy sử dụng 3 viên nam châm xếp vào 4 lỗ trống là hợp lý nhất và tạo ra được tối đa 32 mã khác nhau.

Một bài viết khác về cách thợ sửa khóa làm chỉ cần nhìn ổ khóa làm lại chìa đã mất, các bạn muốn tìm hiểu nên ghé xem chủ đề: làm lại chìa khóa xe máy

Mở khóa từ xe máy, sửa khóa từ xe máy lưu động tại TPHCM liên hệ ·0937.942.905 , tại Hà Nội liên hệ 0978.12.88.65 (anh Mạnh) – giá chỉ 60,000 VNĐ. Phục vụ chuyên nghiệp giá rẻ nhất thị trường.

GỬI ZALO CHO BẠN BÈ OR SHARE

FacebookGoogle+WhatsAppTwitterPin It

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.