Nghề sửa khóa học nghề, dạy nghề làm chìa khóa như thế nào?

Sửa khóa là công việc của thợ sửa khóa, người có thể làm việc với ổ khóa và chìa khóa. Mở ổ khóa không cần chìa khóa, sửa ổ khóa hư hỏng, làm lại chìa khóa cho ổ khóa cửa, ổ khóa két, ổ khóa tủ, ổ khóa xe máy, xe ô tô.

Thợ sửa khóa có thể sửa ổ khóa, làm chìa khóa, lắp ổ khóa và các hệ thống khóa bảo mật

Tại Việt Nam thợ sửa khóa thường làm việc ở các tiệm sửa khóa ven bên lề đường.

Nghề sửa khóa là gì?

Tại các cửa hàng sửa khóa chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ mở ổ khóa tận nơi, thay thế ổ khóa khi khóa bị hư hỏng, các trường hợp mất hết chìa khóa, gãy chìa khóa bên ngoài hoặc bên trong ổ khóa

Hầu hết các thợ sửa khóa còn có khả năng đặc biệt về mở khóa két sắt, họ có kiến thức về bảo mật, có khả năng unlock các hệ thống cửa bảo vệ bằng thẻ từ, mật mã… của cửa nhà, tủ, két, ổ khóa từ xe máy, ổ khóa từ xe hơi.

Thợ sửa khóa có thể giúp bạn mở khóa, làm lại chìa khóa cho ổ khóa treo, khóa bóp, khóa cửa tay nắm, khóa tay gạt, khóa cửa chìm, khóa tủ, khóa két, khóa xe đạp, khóa xe máy, khóa xe ô tô và nhiều loại khóa đặc biệt khác.

Nghề sửa khóa là nghề của người trung thực

Từ xưa đến nay tài thường đi đôi với tật, bởi vậy một người học nghề khóa, không có bản lĩnh, lập trường chín chắn thì sẽ dễ dàng sa ngã, vào lao lý, tù tội

Rất nhiều tay trộm cắp có tài, tuổi trẻ gắn bó với nghề mở ổ khóa. Chỉ cần một khoảnh khắc táy máy tò mò thì ngay lập tức phải trả giá

Do vậy người trung thực thì còn ở lại, những người tâm và chí không trong sáng thì không thể đứng được với tư cách là thợ sửa khóa. Những người như vậy đa số bị tẩy chay

Bạn bè nghề khóa không giao lưu, không hỗ trợ mãi mãi chỉ biết vài vấn đề, không bao giờ đi lên trở thành một thợ chuyên nghiệp, với những thủ thuật và kỹ năng phải nói rằng đó là bí kiếp, sự sáng tạo, kinh nghiệm và năng lực mở ổ khóa.

Một số kinh nghiệm dành cho người tiêu dùng

Một số lưu ý, chia sẻ của thợ khóa Đại Danh trong quá trình gắn bó lâu dài với nghề:

  • Lưu ý khi sử dụng máy ảnh chụp hình và chia sẻ hình ảnh công cộng, không được để máy ảnh chụp được chìa khóa cơ (chìa khóa cơ có phôi kim loại)

Rất nhiều thủ đoạn tinh vi theo dõi, có thể đánh cắp thông tin chìa khóa trên các mạng xã hội, các trang chia sẻ ảnh công cộng.

Chỉ cần 1 thanh thép cứng hoặc 1 cái kềm, bách cửa gãy ngang một cách dễ dàng.

  • Cửa phải có độ dày, chống đập bể như khóa cửa có khung.
  • Cần phải thận trọng, vì xã hội hiện nay trộm cắp manh nha, rất liều lĩnh.
  • Tỉ mỉ, tận tâm trong công việc, không cẩu thả, không thờ ơ trong mọi hoàn cảnh

Chúc quý khách có trải nghiệm vui vẻ tại Cửa hàng Khóa Đại Danh

Cần làm chìa khóa xe ô tô, chìa khóa điện, remote, chìa khóa thông minh liên hệ ngay 0937.942.905 (tư vấn Zalo, Viber, Whatsapp 24/7).

Mọi góp ý chia sẻ độc giả có thể phản hồi trong phần bình luận hoặc gửi mail về địa chỉ: lienhe@lamchiakhoa.com.

Các bài viết bạn nên xem khi tìm hiểu về nghề sửa khóa

Nghề sửa khóa là nghề của người có tài

Nói rằng ‘nghề sửa khóa là nghề của người có tài và trung thực’ là đúng

Lý giải cho câu nói này bất cứ ai cũng có thể giải thích được

Đây là nghề của người có tài, bởi vì không phải ai cũng có thể dùng 1 cây móc để mở ổ khóa, không phải ai cũng có thể lúc nào muốn mở ổ khóa là mở được

Nghề này đòi hỏi bất cứ ai muốn theo học phải sẵn có trong người sự kiên nhẫn, và tính chăm chỉ, biết tìm tòi.

Nói về tính bảo mật bất cứ hãng khóa nào cũng định hướng sản xuất và cho ra thị trường sản phẩm ổ khóa của mình có tính an toàn, bảo mật cao

Chống bẻ, chống phá, bền bỉ, hoạt động ổn định.

Do vậy để mở một loại ổ khóa đã khó, tốn thời gian nên để mở hầu hết các loại ổ khóa, trở thành một người thợ sửa khóa phục vụ được khách hàng thì thời gian bỏ ra không thể đếm bằng giờ, bằng ngày mà phải luyện tập ngày này qua tháng nọ, làm sao để mở được và mở ổn định.
Có lúc mở được, có lúc mở không được đó là không ổn định, chỉ cần nghĩ tới cái gì lúc nó theo ý mình, lúc nó ko theo ý mình đã khiến đầu óc, thân thể đâu đó sự bực mình, khó chịu, thế mà người thợ khóa có thể chịu được với vô vàn loại khóa, chìa khóa khác nhau.
Hiện nay về số lượng ổ khóa và chìa khóa trên thị trường Việt Nam đã lên đến hàng ngàn loại khác nhau, với hơn 100 hãng khóa

Đó là minh chứng cho sự chịu khó tìm tòi của người học nghề khóa.

Nghề sửa khóa, xin đừng làm kẻ trộm!

Với thu nhập không dưới 6 triệu một tháng, những tưởng thợ khóa ai cũng an nhàn với nghề “vừng ơi mở ra” của mình

Tuy nhiên, càng tìm hiểu sâu chúng tôi mới vỡ lẽ ra nhiều chuyện dở khóc, dở cười của những người thợ khóa

Có người cũng đã đi tù từ cái nghề được cho là hốt bạc này.

Như trường hợp ông H ngày trước cắt khóa làm chìa ở trước cổng trường AD học Văn Hóa, phường Thảo Điền, quận 2

Một lần ông theo một người phụ nữ về mở khóa cổng và cửa của một căn nhà ở cùng quận, được trả công gần 500.000đ nhưng hôm sau bị công an gọi lên làm việc và phải đi tù 6 tháng vì tội tiếp tay cho kẻ trộm!?

Còn anh Phước – một thợ khóa khác cũng ở Sài Gòn, đôi ba lần hú vía với nghề này, anh kể: “Cách đây hơn một năm rồi, tôi theo một anh thanh niên đi mở khóa cho một căn nhà mà cũng là một công ty gia đình

Ba hôm sau bị công an phường mời lên làm việc, cứ như vậy cả tuần mời lên mời xuống làm cả nhà lo sốt vó, còn tôi thì đứng ngồi không yên chẳng muốn ra chợ để làm nữa…”.

Sự việc chỉ được sáng tỏ khi công an tóm gọn tên thanh niên đó và cũng là cháu họ của chủ công ty trên, lúc đó anh thở phào nhẹ nhõm.

Anh nói thêm: “Cũng may lúc đó mình hợp tác nhiệt tình với công an, vì danh dự và sự trong sạch của mình, chứ lúc đó hoảng quá đâm ra nghĩ bậy rồi làm liều thì…”

Nhiều lần hai đứa con và vợ khuyên can anh bỏ cái nghề “chuyên mở cửa” nhà người ta đi, nhưng đâu rồi lại vào đấy

Giờ đây mỗi lần nhận đi mở khóa tận nhà anh phải đắn đo lắm và nhất quyết phải gặp được chủ của căn nhà.
Thợ sửa khóa muốn thăng tiến trong cái nghề nhạy cảm này cần phải có cái đầu thật vững kiên định, cái tâm trong sáng

Ngoài ra phải luôn xác định rõ công việc mình làm, khách hàng mình làm, không lưu giữ bất cứ thông tin, số liệu gì, nếu không thì “Hoặc là cuộc đời nở hoa hay là cuộc sống bế tắc!”

Lên chầu trà với công an Phường dài dài. Và đủ thứ rắc rối.

Thợ khóa chuyên nghiệp là một người mẫu mực, thẳng thắn, có nói có, không nói không. Phải có chất trong con người thì mới có thể trở thành chỗ dựa cho mọi khách hàng

Mới giữ vững niềm tin cho mọi khách hàng được.

Cửa hàng LàmChìaKhóa cũng trên tinh thần phát triển bền vững ở nghề khóa luôn đặt ra những nguyên tắc nhất định trong công việc sửa khóa nói chung cũng như làm chìa khóa nói riêng, đó là:

  • Chính xác, rõ ràng trong lời nói
  • Tỉ mỉ, tận tâm trong công việc, không cẩu thả, không thờ ơ trong mọi hoàn cảnh
  • Không phục vụ cho các các nhân, tổ chức có dấu hiệu nghi vấn, không minh bạch
  • Nói không với hình ảnh, không lưu giữ hình hoặc chụp hình chìa khóa ổ khóa, vị trí xung quanh
  • Đặt chất lượng, uy tín và hiệu quả lên hàng đầu.
  • Vì lợi ích lâu dài, phục vụ khách hàng không phải chỉ 1 lần rồi thôi.
Chúng tôi có cung cấp các loại ổ khoá, chìa khoá cho nhà ở, văn phòng và các loại ổ khoá, chìa khoá tại nhà với giá cả cạnh tranh nhất thị trường và được nhiều người tin dùng

Các sản phẩm ổ khoá, chìa khoá của chúng tôi đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Việt Tiệp hay các loại ổ khoá thép chất lượng, chống trộm, chống phá khoá tốt nhất.