Cao thủ mở khóa, những tố chất trở thành thợ khóa, siêu trộm

Mỗi người sinh ra đều mang trong mình những tố chất

Có người sinh ra với sinh khỏe cường tráng có thể lao động chân tay mạnh mẽ, có người sinh ra tay chân linh hoạt, khéo tay, có người sinh ra với khả năng ca hát, có người sinh ra với những tố chất đặc biệt về trí tuệ, có khả năng tưởng tượng, có người giỏi về máy móc, cơ khí, có người giỏi về hình ảnh, có người giỏi về lập trình, có người có khả năng nhớ tốt hơn người khác…

Tố chất của thợ sửa khóa giỏi

Bên trong mỗi người tiềm ẩn một năng khiếu nào đó

Điều quan trọng là bạn phải cảm nhận được năng khiếu đó

Để biết được mình có thể trở thành thợ sửa khóa giỏi hay không bạn hãy xác định xem mình có những tính cách, năng khiếu sau đây.

Những thợ sửa khóa nổi tiếng thường rất kiên nhẫn, họ thích mày mò, tìm hiểu cấu tạo của mọi thứ, họ có khả năng làm việc liên tục đến khi nào xong mới thôi.

  Ngoài ra thợ sửa khóa có những khả năng đặc biệt sau:

 • Khéo tay – đa phần các thợ sửa khóa đều khéo tay có thể cắt gọt kim loại, giỏi chế đồ nghề
 • Nhạy cảm – có thể hiểu theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, Khi đưa cây móc mở khóa hoặc sợi dây thép vào lỗ thì ngón tay của thợ sửa khóa đưa nhẹ nhàng, họ có thể cảm nhận được rãnh khóa đó như thế nào, đầu dây thép đi đến đâu, rãnh khóa gồ ghề thế nào.
 • Có năng khiếu về cơ học – thợ sửa khóa giỏi thường rất nhạy, hiểu được cách ổ khóa hoạt động, thợ sửa khóa thậm chí có thể tháo lắp ổ khóa và lắp lại chính xác từng chi tiết cho dù họ không được học trước các loại ổ khóa.
 • Trí nhớ tốt – thợ sửa khóa giỏi có khả năng nhớ được cảm xúc của mình, nhớ những lúc mình làm như thế nào để mở được các loại ổ khóa khó, học có khả năng nhớ nhiều cấu trúc phức tạp của những loại khóa khác nhau và nhớ rất rõ khoảng cách từ vị trí nhờ vào cảm giác và trí tưởng tưởng.
  Ngoài ra với việc làm chìa khóa ô tô theo các thủ tục, các bước cài đặt chìa khóa, thợ sửa khóa lập trình chìa khóa ô tô nhớ rõ từng thao tác, nhớ từng dòng xe và các vấn đề khác liên quan đến chìa khóa dòng xe đó.
 • Ý chí và tinh thần cầu tiến – thợ sửa khóa giỏi ở Việt Nam là những người không qua trường lớp nhưng am hiểu nhiều thứ về cơ khí, điện tử, vi điều khiển

  Họ tự học, tìm hiểu và không ngừng học hỏi.

Cách luyện sửa khóa của các cao thủ mở khóa

Thợ sửa khóa có đẳng cấp, với trình độ mở khóa nhanh chóng, thường không bỏ qua một loại ổ khóa nào, họ luyện mở các loại ổ khóa đến khi nào mở được mới thôi

Do vậy trình độ của mỗi thợ khóa mỗi khác nhau, có người giỏi về mở khóa này, có người giỏi về mở khóa kia, tuy nhiên để đạt đến cảnh giới của nghệ thuật mở khóa người ta luyện rất nhiều đến một khả năng mở khóa phi thường và khó hiểu

Tất cả đều phụ thuộc vào cảm giác.

Mở khóa cũng có phong độ, lúc mở nhanh lúc mở lâu, tuy nhiên thợ có bản lĩnh thì đẳng cấp luôn mãi mãi, họ mở ổn định và mở rất quái chiêu, sở hữu nhiều chiêu mở khóa hay đồng thời cũng rất tài tình trong các thao tác.

Tóm lại, nếu bạn sở hữu nhiều trong các đức tính quý báu của người thợ sửa khóa, bạn hãy thử mình với công việc mở khóa, nếu cảm thấy bạn tiến bộ nhanh hãy tiếp tục phát triển bản thân, nếu bạn thấy mình không đủ bản lĩnh cũng như sự kiên nhẫn hãy dừng lại và tìm một cách giải quyết hay hơn.