Cấu tạo khóa Solex và khóa Bigrow

Trên thị trường có nhiều các loại khóa khác nhau với cấu tạo khác nhau, đọ bền, chất lượng bảo vệ an toàn cũng khác nhau. Cùng sửa khóa tp Hồ Chí Minh tìm hiểu về khóa Solex và khóa Bigrow.

Đối với người thợ sửa khóa, trước khi muốn mở được 1 ổ khóa nào thì điều đầu tiên là phải biết và phân loại ổ khóa đó thuộc loại ổ khóa nào. Khóa dùng bi trụ hay nhíp dẹp…, lại phải tìm hiểu thêm ổ khóa đó được vận hành ra sao sau đó mới có thể sử dụng đồ nghề để mở khóa, sửa khóa cho khách hàng được. Nếu gặp 1 ổ khóa lạ lùng mà ta chưa biết qua thì điều này lại càng khó hơn trong khi thực hiện chính vì thế hôm nay sửa khóa toàn quốc xin chia sẻ đến các thợ khóa và quý khách hàng cấu tạo của loại khóa solex và khóa bigrow. Khóa Solex trên thị trường hiện có rất nhiều loại thương hiệu như: Fuloy, Mastery, Solock… Cấu tạo khóa Solex gồm 1 thân khóa và 1 gọng khóa cũng giống như các loại khóa treo khác. Cơ chế vận hành bên trong gồm 1 ống kim loại chứa nhiều lá nhíp đĩa có 1 chỗ khuyết hình bán nguyệt, long đền và 1 cây ty đóng vai trò làm vật cản không cho ống kim loại xoay. Khi ta cắm 1 chìa khóa phù hợp vào ổ khóa và xoay thì các lá nhíp xoay cho đến khi các khuyết bán nguyệt nằm trên cùng 1 đường thẳng. Khi đó cây “ty” sẽ lọt vào các khuyết thẳng hàng đó và không còn tác nhân cản trở: ống kim loại sẽ quay và ổ khóa được mỏ. Ống kim loại trong khóa nếu được làm bằng hợp kim thau ( Cu) thì độ bền cơ lý và độ tin cậy rất cao, và sẽ kém hơn nếu được làm bằng hợp kim Antimon,(Sb ). Nhưng ở các khóa made in China, ống này được làm bằng nhựa tái sinh nên độ bền cơ lý rất kém và dẫn đến độ tin cậy , độ chịu lực công phá rất thấp. Nhất là chiếc nắp hình vành khăn do kết cấu giữ nắp là 1 circlip mỏng, nắp mỏng nên công phá rất dễ dàng. Cậy bật được chiếc nắp là mọi việc đã được giải quyết (đồng nghĩa với tài sản đã bị mất) . Vì độ bền và tin cậy không cao nên sửa khóa toàn quốc khuyến cáo các bạn không nên dùng.

Khóa bigrow Khắc phục những điểm yếu trên của Solex China, nên Malaysia đã cho ra đời khóa dạng Solex dùng nhíp đĩa hiệu Bigrow với thân khóa bằng hợp kim Titanium, gọng khóa bằng thép luyện với ưu điểm: chống cưa, chống cắt ,chống khoan, chống bẻ chống acit và tác động của thời tiết….

Sửa khóa vân tay uy tín chuyên nghiệp ở tp Hồ Chí Minh

Sửa khóa cửa kính cả ngày và đêm giá tốt có bảo hành

GỬI ZALO CHO BẠN BÈ OR SHARE

FacebookGoogle+WhatsAppTwitterPin It

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.