Sửa khóa Làm chìa khóa từ xe mô tô Chìa chip HISS Mở nắp từ xe máy

Sửa khóa từ xe máy, làm lại chìa khóa từ bị hư đầu từ, làm lại thẻ quẹt chống trộm cho xe máy, chìa khóa từ remote, làm lại chìa khóa có chip từ xe Vespa, Liberty, chìa khóa Hiss SH300i, CBR, VFR, Kawasaki Z1000, Yamaha XT, YZF, làm chìa khóa có từ Hiss cho xe moto, làm chìa khóa có từ chìa thông minh Smartkey xe máy, xe mô tô.

Mở khóa nắp từ khi chìa khóa bị mòn đầu từ, làm lại chìa khóa từ khi chìa khóa từ rớt nam châm do bị ăn mòn, làm lại chìa khóa từ để mở nắp từ không còn chìa, làm lại chìa khóa từ xe máy kể cả khi mất hết chìa khóa, xe mất chìa khóa bị khóa cổ với chi phí rất phải chăng (không qua đội thợ Hà Nội toàn quốc thiếu uy tín, không hề là một ‘Cty’ hay Công ty.

Công bằng với người thợ sửa khóa TPHCM cũng là đảm bảo lợi ích người tiêu dùng ở TPHCM.

Cửa hàng Khóa Đại Danh chuyên làm chìa khóa từ, sửa khóa từ xe máy, làm lại chìa khóa thẻ quẹt, cấp lại chìa khóa quẹt thẻ RFID, cấp lại khóa từ điều khiển, cấp lại khóa từ thông minh Smartkey khi mất hết remote, mất hết mã số ID.
[tm_list]
[list_item icon=”fa-square” color=”87CFC5″]Chìa khóa mở nắp từ xe máy phổ thông[/list_item][list_item icon=”fa-square” color=”87CFC5″]Chìa khóa từ xe máy Piaggio Vespa Liberty[/list_item][list_item icon=”fa-square” color=”87CFC5″]Chìa khóa từ xe máy SH 300i[/list_item][list_item icon=”fa-square” color=”87CFC5″]Chìa khóa từ remote thông minh xe máy[/list_item][list_item icon=”fa-square” color=”87CFC5″]Chìa khóa Hiss xe mô tô[/list_item][/tm_list]

Chìa khóa nắp từ xe máy Honda Yamaha SYM

Mọi người thường nghe rất nhiều về khóa từ xe máy, chìa khóa từ, chìa khóa có ‘đầu từ’, hay chính xác theo cách gọi của thợ: “chìa khóa từ lục giác”, nhắc đến những từ ngữ này là chúng ta đang đề cập đến chìa khóa mà ngoài chức năng vặn ổ khóa cơ nổ máy còn có thêm chức năng vặn nắp từ. (nắp từ là nắp che lại chỗ cắm chìa ổ khóa, nhằm hạn chế kẻ gian can thiệp vào ổ khóa).

Với tên gọi này: “chìa khóa từ” ở đây không phải là chìa khóa chứa chip từ mà thực chất nó chứa nam châm, các viên nam châm là mã khóa để vặn được nắp từ.

[tm_quote style=”3″]Mở khóa từ xe máy, sửa khóa từ xe Vespa uy tín, tại TPHCM liên hệ 0937.942.905 , tại Hà Nội liên hệ 0978.12.88.65 (anh Mạnh) – giá 70,000 VNĐ. Phục vụ chuyên nghiệp giá rẻ nhất thị trường.[/tm_quote]

Cấu tạo chìa khóa từ xe máy

Chìa khóa mở nắp từ các dòng xe phổ thông của Honda, Yamaha, SYM… rất phổ biến, nhưng mọi người thường không hiểu chính xác nó là gì. Hôm nay chúng tôi nói rõ hơn về chìa khóa này.

“Chìa khóa từ” của xe máy phổ thông không có chip từ, đó là chìa khóa với đầu lục giác có 4 lỗ nhỏ, trong đó gắn thêm 3 viên nam châm để tạo nên một cái khóa 3 bi (1 lỗ nhỏ còn lại để trống). Các cục nam châm này sắp xếp, hướng lên hoặc hướng xuống – có chiều (hút bi hoặc đẩy đẩy- các bi nằm dưới các viên nam châm khi cắm khóa lục giác).

Như vậy từ 3 viên nam châm ta có tổng cộng 2 ^ 3 = 8 mã. Đó cũng là 8 số nhị phân có 3 chữ số : 0_000 0_001 0_010 0_011 0_100 0_101 0_110 0_111. Có nghĩa là nếu bạn sưu tầm đủ 8 chìa khóa có đầu lục giác có các mã như trên. Thì 1 trong số 8 chìa đó mở được bất kỳ khóa từ lục giác của xe máy.

Tuy nhiên mỗi dòng xe có cấu tạo hình dáng mặt lõm khác nhau, do vậy chìa khóa Honda không đẩy vừa vào khóa từ cho xe Yamaha chẳng hạn.

(Quy tắc hoạt động của khóa từ nắp từ xe máy: ví dụ các nam châm: _ hút hút đẩy (0_110), _ đẩy hút đẩy (0_101) … khi nào các nam châm đặt đúng vị trí mở của khóa nắp từ, thì nó có tác dụng đẩy các bi ở dưới phần lục giác mà đưa “đầu từ” của chìa khóa vào, các bi này cũng là nam châm, chịu tác dụng của các cục nam châm thì xếp đúng vị trí mở, khi đo vặn nhẹ nắp từ mở ra.

Thông thường khóa từ lục giác của xe máy Honda là dễ bẻ, chỉ cần dùng cây lục giác bẻ mạnh thì những chốt bi nằm dưới khóa nắp từ, được đúc bằng Antimon sẽ bị bể hoặc trượt. Tuy nhiên mọi người bẻ 1 lần sẽ không bao giờ sửa nó hoạt động trở lại, nó đã bể hệ thống ở dưới chỗ gắn “đầu từ” chìa khóa. Do vậy trường hợp khẩn cấp mọi người có thể phá nó, nhưng sẽ không phục hồi được.

Gợi ý cho mọi người nếu bị mất 1 cục nam châm hay vài cục nam châm, chúng ta cần 1 vài cục nam châm để lắp vào, lắp đúng vị trí thì mở được nắp từ này. Mượn 1 cây chìa khóa, phá bỏ hoặc dùng lực để lấy ra 1 vài cục nam châm và lắp vào chìa khóa bị mất nam châm.

Tới đây là hết về phần cấu tạo của khóa nắp từ xe máy, các bạn muốn so sánh khóa nắp từ với khóa từ (có chíp từ thật) nên xem qua chìa khóa từ vespa

Cách sửa chìa khóa từ xe máy

Cách này áp dụng cho mọi loại khóa xử dụng nắp từ hiện có tại Việt Nam, theo sự hiểu biết của chúng tôi.

Bước 1: Chuẩn bị cục nam châm. Cục nam châm này nhỏ bằng cỡ viên đá lửa của hộp quẹt, đường kính gần bằng với ruột bút bị. Để nhận biết mọi người nên tháo phần “đầu từ” của chìa khóa ra.

Bước 2: Bỏ cục nam châm vào vị trí “mặt khóa từ” chỗ trê ổ khóa gắn “đầu từ” chìa khóa, đặt nam châm vào vị trí khuyết, sao cho nó bị hít cứng là đúng. Dùng vật bằng sắt để lấy cục nam châm ra (cách này dễ nhất để lấy nam châm, vì nó nhỏ khó nắm), sau đó chúng ta lắp vào chìa khóa, hướng của nam châm hướng xuống “mặt khóa từ”, chính là hướng xuống khi lắp ở chìa khóa.

-Phân tích: Các viên nam châm ở đây tất cả đều chỉ tác dụng lực đẩy các bị từ nằm dưới (bi nằm trong ổ khóa), nam châm đẩy nam châm, nếu không đẩy thì không mở được (chưa gắn chìa), nếu 1 bi nào đó bị hút (mở không được), vài bi bị hút (mở không được), chỉ khi nào các viên nam châm hướng sao Nam – Nam (đẩy), Bắc – Bắc (đẩy) nói chung tác dụng lực đẩy là mở khóa.

Do vậy mọi người làm sao cho nó đẩy là ăn tiền (nhầm là mở được).

Bước 3: Chúc mọi người thành công, đơn giản quá phải không nào. Không làm được, liên hệ ngay kỹ thuật của Chìa Khóa Đại Danh nhé. Mua cục nam châm nhỏ nhỏ liên hệ luôn chúng tôi nhé 5k một chục cục.

Đọc tới đây mình nghĩ bạn nào cũng giải quyết được ‘khóa từ xe máy’ rồi. Và một ngày buồn trời, bất chợt bạn sẽ trở thành chàng trai ga-lăng với tài năng mở khóa nắp từ cho cô bạn nào đó lỡ làm rơi ‘chiếc hài’ của chìa khóa.

Một bài viết khác về cách thợ sửa khóa làm chỉ cần nhìn ổ khóa làm lại chìa đã mất, các bạn muốn tìm hiểu nên ghé xem chủ đề: làm lại chìa khóa xe máy

Làm chìa khóa từ xe Piaggio Vespa Liberty

Chìa Khóa Đại Danh chuyên làm chìa khóa từ xe máy có chíp, chìa khóa từ xe mô tô có chip. Chíp ở trong những chìa khóa này chính xác là chip từ. Cách đọc ‘chìa khóa từ‘ lúc này hoàn toàn đúng.

lam-chia-khoa-co-chip-tu

Hình dạng chíp từ T5 – dòng chíp từ rất phổ biến có trong các chìa khóa chống trộm

Chìa khóa từ là chìa khóa trong đó có một con chip. Con chip là đoạn vi mạch chứa mã hóa. Khi xe nhận được sóng mã hóa phát ra từ con chíp, nếu đúng mã thì cho nổ máy, nếu không đúng mã bộ điều khiển cho không nổ máy.

Con chip này không chứa năng lượng Pin hay bất cứ năng lượng nào khác, mà chúng nhận năng lượng từ ổ khóa xe, sau đó phát sóng chứa mã hóa. Công nghệ này là RFID (Radio Frequence Identification).

Khi mất hết chìa khóa, để lấy được mã này, Chìa Khóa Đại Danh phải giải mã từ hộp điều khiển để lấy mã. Chúng tôi có nhiều máy móc hỗ trợ để giải mã hệ thống bảo mật, làm sao lấy lại đúng mã cho khách hàng.
lam-chia-khoa-co-chip-tu-xe-sh

Khi có mã này, chúng tôi ghi bằng máy ghi chuyên dụng. Chíp từ được sử dụng nhiều nhất cho xe máy, mô tô hiện nay là chip T5. Ghi chíp T5 bằng máy cầm tay mini. Nhanh chóng, giá mềm.

Chìa khóa từ xe mô tô, pkl

Quý khách hàng cần sửa khóa xe máy cho các dòng xe máy Honda, Yamaha có chíp từ, mô tô có chip từ như xe máy Piaggio (Vespa, Liberty, Fly, Sprint, Primavera…), Honda dòng máy (Sh300i…), Honda Mô tô (Honda Shadow, Honda CBR 600, Honda CBR 1000, Honda CBR 954, Honda GL1800, VFR800 ST1300 CB400 CB1300… ), Yamaha (Yamaha FZ1, Yamaha FZ1S, Yamaha FAZER 1000, FZ6, S2, Fazer, Faired, XJR 1300…), Chuyên copy chìa khóa Hiss, Giải mã hộp ECU, và các vấn đề liên quan đến khóa từ.

Liên hệ: Cửa hàng LàmChìaKhóa chợ Phạm Thế Hiển – 0908.223.801 – 0937.942.905


Bạn cần giải đáp, đóng góp hoặc thợ khóa có thể thêm các thông tin về tiệm tại đây

Bài viết liên quan