Mất chìa khóa Vespa Liberty làm lại dễ khó, bao nhiêu tiền và địa chỉ nào uy tín

Câu hỏi rất phổ biến, dường như ai mất chìa khóa xe Vespa, Liberty, Fly, Primavera, Sprint, Supper đều muốn biết nhưng ít nơi nào trả lời một cách khoa học, đúng đắn để có thể tin tưởng.

Bài viết này là kinh nghiệm gần chục năm làm chìa khóa xe Vespa của tôi, thông tin có thể củng cố được niềm tin của Quý khách về chìa khóa từ xe Vespa.

Vấn đề nảy sinh khi bạn làm mất chìa khóa xe Piaggio, hãng xe Piaggio bảo không làm laij được, phải thay hơn 3 triệu, mức giá khá mắc cho việc lỡ làm mất chìa khóa xe Vespa

Vậy phải làm sao?

So sánh chìa khóa từ Vespa và chống trộm xe máy

Về công nghệ khóa chống trộm xe Vespa và khóa chống trộm quẹt thẻ xe máy phổ thông là giống nhau, đều dùng công nghệ chống trộm RFID.

Về cấu tạo, bộ vi xử lý xe Vespa được lập trình và đóng gói vào IC xe (hay MIU đối với xe phun xăng), còn bộ vi xử lý khóa chống trộm được lập trình và đóng gói vào mạch điện tử lắp ngoài.

Về bảo mật, cả 2 loại khóa chống trộm đều xác thực bằng mật mã được ghi trong chip từ

Mã này là mã cố định, đọc được bằng máy làm chìa khóa từ, và đều có thể sao chép được khi có sẵn 1 mẫu chip từ.

Về độ an toàn cho xe trên thực tế, mặc dầu cả 2 đều là chống trộm RFID có bảo mật tương đương nhau

Tuy nhiên bộ vi xử lý xe Vespa đóng gói trong IC xe, thay thế cả IC rất mắc tiền và khó tháo IC để thay, trong khi đó bộ vi xử lý khóa chống trộm xe máy phổ thông nằm ngoài IC thì thay thế giá rẻ hơn, dễ dàng tháo ra.

Xem thêm Chip từ T5 (IC13) của xe Vespa

Tại sao sửa khóa xe Vespa trong hãng rất mắc tiền

Bộ khóa chống trộm RFID trên thị trường chỉ vài trăm ngàn mà chống trộm của hãng Piaggio mắc đến hơn 3 triệu, đó là vì bộ chống trộm khóa từ xe Piaggio đóng gói vào trong cục điều khiển trung tâm của xe, và không thể tách rời.

Khi vô hãng không chỉ thay ổ khóa + chìa khóa mới mà phải thay cả cục IC (hay cục MIU đối với xe phun xăng chế hòa khí).

Không khó để hiểu được tại sao sửa khóa xe Piaggio trong hãng rất mắc tiền.

Tuy nhiên công nghệ RFID hiện tại giá cả rất thấp, người tiêu dùng cân nhắc một giải pháp ưu việt hơn, cách nào đó để có chip từ như ban đầu mà không phải thay IC nguyên bản của xe, vì ‘IC zin của xe’ tốt hơn so với IC phụ tùng hãng.

Xem thêm Giá chìa khóa từ xe Vespa

Làm lại chip từ xe Vespa dễ hay khó

Giải pháp khác không phải thay IC xe đó là đọc mã chip từ bên trong IC xe Piaggio

Mọi người khó có thể đong đềm được độ dễ khó của việc đọc mã chip từ của mạch vi điều khiển

Dưới đây Khóa Đại Nhanh xin kể cuộc đời làm chìa khóa từ xe Vespa của mình, thông tin này ít nhiều góp phần để Quý vị đánh giá được cách làm chìa khóa xe Vespa.

Vào thời điểm 2008 khi thị trường xe ở Việt Nam chưa lớn mạnh, hãng Piaggio đã nổi tiếng và nhiều người ưa chuộng mua xe

Với giá thành chiếc xe khoảng 6 cây vàng, việc làm lại chìa khóa từ xe Vespa lúc đó rất đáng giá

Khóa Đại Nhanh nhanh chóng lao vào nghiên cứu làm lại chìa khóa Vespa cho khách hàng.

Khác với hiện nay, lúc đó chưa ai có thể viết được phần mềm giao tiếp với cục IC xe với máy tính, việc đọc mã chip từ là đọc trực tiếp trên chip nhớ Eeprom nằm bên trong IC, phải tháo IC khoét lỗ, khò chip nhớ ra ngoài rồi đọc dữ liệu.

Ban đầu làm chìa khóa từ xe Vespa, cũng như chìa khóa từ SH300i đều là phải tháo Eeprom bỏ lên mạch đọc rồi đọc ra mã dữ liệu là file .bin, mở file .bin vừa đọc ra, hiển thị lên được các ký tự hệ nhị phân (hệ cơ số 2, nội dung thường là dãy các số 010110…).

Hiện nay, môi giới thợ khóa manh nha toàn quốc, kiếm tiền trên công sức thợ mà phô về tổng đài, công ty sửa khóa hàng đầu VN, họ đang khoác lác. Họ tự xưng CEO, Founder chuỗi cửa hàng 64 tỉnh nhưng không có thật, giá cả bất nhất, lừa khách, họ rất coi thường sự hiểu biết của khách

Do máy ghi chip từ sử dụng hệ thập lục phân (hệ cơ số 16), từ file .bin hệ nhị phân chuyển về hiện thị ở hệ thập lục phân

Tơi đây, dò tìm vị trí chứa mã từ chìa khóa của xe Vespa, xác định được mã số này, dùng máy làm chìa khóa từ nạp mã vào chip từ xe Vespa là chip T5 (ID13), để sử dụng.

Trải qua hơn 10 năm, với nhiều thay đổi, công nghệ làm chìa khóa ngày xưa đã lạc hậu, trước đây làm chìa khóa xe Vespa khó khăn, kiếm được nhiều, còn hiện nay dùng phần mềm trên máy tính giao tiếp với IC xe qua cổng USB, phần mềm giải mã đọc ra được mã số cần tìm nhanh chóng, chỉ 1 phút.

Thay vì giao tiếp trực tiếp trên chip nhớ thì hiện nay phần mềm máy tính giao tiếp được với IC xe qua dây đọc lỗi của xe nằm trong cốp xe

Máy tính đọc ra được mã thập lục phân nhanh chóng mà không cần phải tháo xe.

Hiện nay làm lại chìa khóa xe Vespa cực kỳ an toàn mà nhanh chóng, nếu Quý vị cần làm mất chìa khóa từ xe Vespa thì nên dùng phần mềm đọc lại nhanh chóng, chính xác mà không phải thay thế IC zin của xe.

Giá làm lại chìa khóa Vespa khi mất hết chìa

Để nổ máy xe Vespa LX, Libery, Fly, Sprint, Piaggio có 2 cách:

  • Thay mới phụ tùng khoảng 5 triệu VNĐ (thay ECU + bộ ổ khóa trước, khóa cốp + 2 chìa khóa có chíp)
  • Làm chìa khóa có chip từ chỉ 500K VNĐ cho xe Vespa, Libery, Fly, Sprint, Supper…
Giá chìa khóa xe Piaggio đã gồm phí copyGiá (VNĐ)
Chìa khóa xe Piaggio (xanh, không chip)50.000
Chìa khóa xe Vespa, Liberty, Primavera, Fly, Sprint (nâu, có chip)270.000
Chìa khóa xe Vespa, Liberty, Primavera, Sprint (xanh mềm, có chip)210.000
Chìa khóa xe Vespa, Liberty, Primavera, Sprint (xanh cứng, có chip)200.000
Sửa chìa khóa xe Vespa bể vỏ, thay vỏ (còn chip, hư gãy chìa)50.000
Làm lại 2 chìa khóa có chíp (Nâu+Xanh) Vespa mất hết chìa700.000

Chìa khóa gốc xe Vespa LX, Liberty, Fly, Primavera mất hết, vô hãng Piaggio tư vấn thay ổ, thay cả IC chứ không làm lại được là không đúng

Khi xe không thể nổ máy hãng buộc khách hàng thay hết, thay cả IC, trong khi làm lại đúng chip từ như ban đầu và thay ổ khóa như xe máy phổ thông hoặc thợ cắt lại chìa khóa như xe máy phổ thông + làm lại chip từ Vespa (làm chip từ Vespa chỉ 5 phút).

Xe SH, PCX khóa smartkey, Air Blade khóa smartkey, Janus, NVX khóa thông minh đời mới nhất, mất hết chip, mất hết mã làm lại được. Xe Vespa LX, Libery, Fly, Primavera, Sprint mất hết chìa khóa gốc làm lại được. Tư vấn trực tiếp tại SĐT: 0937.942.905

Xe mất hết chìa khóa có chip  Mr

Đại làm lại chìa khóa có chip chỉ 400K (Thợ TP.HCM làm giá bình dân nhất, Uy tín, Bảo hành 6 năm

Tốt và uy tín hơn các web site môi giới thợ khóa hà nội).

Phục vụ tận nơi tại tất cả 15 quận TPHCM, các quận nội thành làm tận nơi không tính phí

Chỉ 400K được bảo hành 6 năm, chỉ với 400K được cứu hộ tận nơi làm lại chìa khóa có chip từ hãng xe Piaggio, Vespa, Liberty, Sprint, Primavera, Super, Vespa LX, Fly, ET4 – 8, …

Tiệm chìa khóa Đại Nhanh: 298 Tôn Thất Thuyết, Phường 1, Quận 4, TPHCM.
Cửa hàng: 106 Tám Danh, Phường 4, Quận 8, TP

Hồ Chí Minh chuyên làm chìa khóa xe Vespa, Liberty, Fly, Primavera có chip từ, dịch vụ nhân văn, giá cả rất phải chăng.

Liên hệ: 0937.942.905 – 0908.223.801

Làm lại chìa khóa xe Vespa như thế nào?

Nhắc đến chìa khóa xe Vespa, người ta thường thách đố nhau làm sao bẻ khóa dòng xe cao cấp này

Hãng Piaggio thành công vì biết cách tạo ra danh tiếng cho chiếc xe và danh tiếng cho ổ khóa có chip (chìa khóa có chip từ). Vespa là cách gọi mà người ta thường dùng để nói đến các chiếc xe của hãng Piaggio.

Chìa khóa từ có trên hầu hết các dòng xe đời mới Vespa, Liberty, Fly, Primavera, Sprint

Sử dụng loại chìa khóa có chip từ như những chiếc mô tô phân khối lớn xài chìa HISS, trước đây chưa có hãng xe máy nào áp dụng công nghệ này, cho đến thời gian gần đây rất nhiều hãng chống trộm xe máy áp dụng để sản xuất ra bộ khóa chống trộm quẹt thẻ (chống trộm RFID).

Khóa chống trộm mở máy xe bằng cách quẹt một miếng thẻ mỏng rất nhỏ không có pin, đây là một loại chip giao tiếp bằng sóng điện từ, không sử dụng nguồn pin

Hiện nay công nghệ RFID khá phổ biến, chip từ này có trong các loại thẻ mở khóa xe, thẻ mở cửa từ, thẻ thang máy, thẻ giữ xe bãi xe… Trước đây các tiệm sửa xe, thợ khóa còn bỡ ngỡ khi làm chìa khóa từ xe Vespa, nhưng theo thời gian với sự phổ biến dần của chìa khóa từ, việc sao chép thẻ từ, sao chép chìa khóa từ xe Vespa hay làm lại chìa khóa từ xe Vespa là hoàn toàn có thể.

Để làm thêm chìa khóa nổ máy được cho xe Piaggio cần có máy chuyên dụng để copy, là các loại máy có khả năng chép được chíp từ T5.

Khi quý khách mất hết chìa khóa, cần phải làm lại chìa khóa vặn được và phải có chip từ đúng mã số

Với máy móc hiện đại, chúng tôi hoàn toàn có thể đọc lại mã, dò mã chip từ xe Vespa mà không cần tháo xe, không cần xả IC xe, làm lại chìa khóa chíp từ rất an toàn

Cấp lại được chìa khóa có chip từ như ban đầu mà khi vào hãng, người ta không cấp lại mã chìa khóa, không cấp lại chìa khóa từ mà thay thế mới toàn bộ hệ thống IC, chìa khóa có chip và ổ khóa trước, ổ khóa sau.

Khi quý khách còn 1 chìa khóa (xe nổ máy xe được), Quý khách mang đến cửa hàng (hoặc liên hệ kỹ thuật copy chìa tận nơi nội thành TPHCM) để được copy thêm chìa, làm có ngay chìa mới không phải chờ đợi lâu.

Làm lại được chìa khóa từ cho tất cả các dòng xe của hãng Piaggio, Cửa hàng chúng tôi làm lại được chìa khóa từ, chìa khóa chip, chìa khóa smartkey cho tất cả các dòng xe đời mới như xe SH, PCX, AB, Lead của Honda, xe NVX, Janus của Yamaha hay các xe mô tô phân khối lớn.

Mã chìa khóa chip từ xe Vespa có 12 ký tự hệ hexa (bỏ đi 4 ký tự đầu luôn giống nhau)

Chip từ các dòng xe của hãng Piaggio như chip từ xe Vespa, chip từ xe Liberty, chip từ xe Fly, chip từ xe Primavera, chip từ xe Sprint, chip từ xe Bevely đều là chip T5 và được mã hóa 16 bit (một con Chip từ T5 chứa 1 word = 2 byte = 16 bit dữ liệu).

Mã này chứa 12 ký tự từ 0 – F (hệ Hexadecimal hay hệ thập lục phân gồm 16 ký tự 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, A, B, C, D, E, F), với một con chip mã hóa bởi 12 ký tự thì sẽ có tất cả 12^16 = 281474976710656 mã khác nhau.

Để biết được chính xác mã này, quý khách cần phải đọc nó ra từ cục IC (ECU), ghi mã nào vào con chip trắng loại chip T5 , khi đặt chip từ T5 này gần ổ khóa thì mới có thể kích hoạt nổ máy xe (đây là hệ thống chống trộm điện tử RFID của hãng Piaggio).

mật mã chìa khóa từ xe vespa 12 ký tự

Vespa là thương hiệu của dòng sản phẩm xe gắn máy nổi tiếng của hãng Piaggio, Ý

Dòng xe này ra đời từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, đó là “Vespa cổ” kiểu dáng được vuốt tròn của khung và tiếng nổ khác biệt của động cơ xe, hãng Piaggio đã rất thành công với dòng xe Vespa mà cho đến ngày nay thương hiệu Vespa để lại không ít nhầm lẫn cho người dùng.

Vespa là dòng sản phẩm của hãng Piaggio, không hề tồn tại hãng xe Vespa, đó là sự nhầm lẫn phổ biến

Ngoài ra các dòng xe Vespa được sản xuất những năm về sau này như Vespa LX, Vespa LXV, Vespa GT, Vespa GTS, Vespa PX, Vespa S, Vespa LT, Vespa LX 125, Vespa Lx 150, khác rất nhiều Vespa cổ về cấu tạo.

“Vespa hiện đại” không còn sử dụng hệ thống nổ như Vespa cổ mà thay vào đó là khởi động bằng bộ chế hòa khí hiện đại, vẫn là tiếng nổ lộc cộc đặc trưng của máy 2 kỳ tương tự tiếng nổ của xì-po, vespa hiện đại đánh lửa bằng IC điện bình, quản lý nổ máy bởi bộ MIU (IC), các dòng xe sử dụng hệ thống khóa từ chống trộm, phải có chìa khóa từ mới kích hoạt MIU để khởi động.

[container margin:auto padding=”5px 0px”]
[woo_products type=”slider” items_per_column=”4″][title type=”simple” size=”small”]Chìa Khóa Xe Vespa[/title]

[/woo_products][/container]

Khi mất hết chìa khóa xe Piaggio, Bạn không thể nào làm chiếc xe Piaggio nổ máy nếu không có chìa khóa chip từ.

Tóm lại, bạn bị mất chìa khóa xe Vespa có 2 cách để có thể nổ máy xe đó là: Thay hết nguyên bộ hệ thống khóa (hãng thường xử lý bằng cách thay thế hết linh kiện) hoặc Làm lại chìa khóa có chíp từ như con chíp ban đầu.

Bên cạnh việc làm lại chíp từ, thì có thể thay đổi mã chíp từ cho xe Vespa

(kỹ thuật sửa khóa chuyên nghiệp có thể giúp bạn)

Tại TPHCM, cửa hàng Chìa Khóa Đại Nhanh chuyên làm lại chìa khóa chíp từ ôtô, môtô, xe máy, xe Piaggio khi mất hết chìa khóa, khóa Đại Nhanh phục vụ tận nơi uy tín, không tháo xe, giá mềm

Liên hệ: 0937.942.905

Tại Hà Nội liên hệ anh Mạnh Khóa – Chuyên làm lại chìa khóa xe Piaggio uy tín, làm lại chìa khóa không tháo xe, giá cả bình dân.

Tại Hà Nội Hà Nội và các tỉnh phía bắc như Bắc Giang, Hà Nam, Hoà Bình, Bắc Ninh , Hưng Yên, Hoà Bình, Phú Thọ..

nếu mất hết chìa khóa xe Piaggio, Liberty, Vespa, Sprint, Primavera, Fly..

Quý khách liên hệ Mạnh Khóa, ĐC: 110 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, ĐT: 0978.12.88.65

Anh Mạnh làm trực tiếp không qua trung gian Thợ khóa cò khách làm toàn quốc 63 tỉnh nên giá mềm, uy tín cho mọi khách hàng. Trình độ anh Mạnh đảm bảo không cần tháo xe Vẫn làm lại được chìa khóa và chíp từ nổ máy.

Vẫn là các thương hiệu nổi tiếng từ thế kỷ trước Primavera, Acma, Standard, Super hay Sprint nhưng cấu tạo xe máy Piaggio đã khác rất nhiều, nó hiện đại hơn, bảo mật cao hơn để đáp ứng được phong cách, nhu cầu của tầng lớp thượng lưu, quý tộc

Mọi sản phâm đều có tác dụng chính và tác dụng phụ.

Nếu bạn vẫn còn chìa khóa từ xe Vespa, hãy cất giữ nó cẩn thận hoặc đánh thêm chìa khóa dự phòng

Tránh trường hợp xấu nhất bạn phải đẩy bộ vì không thể nổ máy xe Vespa.

Cửa hàng Chìa Khóa Đại Nhanh – 0937.942.905 – 0908.223.801
ĐC: Kiot số 1, chợ Phạm Thế Hiển, đường Phạm Thế Hiển, P.4, Quận 8, TPHCM