Mất chìa khóa xe ô tô phải làm sao?

Nếu xe ô tô của bạn không thể khởi động được thì đó có thể là vấn đề của hệ thống Immobiliser. Sau đây là các cách để khắc phục vấn đề:

Kiểm tra những vấn đề đơn giản mà bạn hay bỏ qua như là – Xe còn xăng hay không? Xe còn điện bình hay không? Các giắc nối điện bình có ổn định không?

Nếu khi đề máy động cơ nổ lạch bạch nhưng có vẻ yếu ớt không thể khởi động điều này thường không liên quan đến immobilser.

Nếu động cơ không có dấu hiệu gì (không có tiếng động khi bật chìa khóa – nhấn nút đề) thì đây có thể là lỗi của immobilser. Nhiều dòng xe đời mới có đèn báo lỗi immobilser (thường là ký hiệu gạch chéo chìa khóa) – bạn có thể xem ở sách hướng dẫn. Tuy nhiên cũng có nhiều dòng xe không có đèn báo này. Và nếu immobilser bị lỗi thì đèn cảnh báo này không tắt đi.

Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

– Khóa các cửa xe bằng remote nếu nó vẫn sử dụng được rồi mở lại cửa. Điều này có thể khởi động lại Immobilser. Và thử khởi động lại xe ô tô.

– Nhiều xe có hệ thống an toàn mà nó khóa đường dẫn nhiên liệu khi xe xuất hiện một số lỗi nhất định. Xem ở phần hướng dẫn sử dụng của xe ô tô. Đôi khi nó cắt nhiên liệu hẵn. Cách mở lại thông thường là nhấn một nút nằm trên, hoặc dưới nắp ca-pô (mui xe) hoặc dưới bảng đồng hồ.

– Nếu vẫn chưa được, bạn hãy thử sử dụng một chìa khóa dự phòng khác. Một chìa khóa mới giúp bạn xác định lỗi có phải ở chìa khóa hay không (chìa khóa có thể bị hỏng chip nằm bên trong chìa).

– Ngắt kết nối với ắc-quy khoảng 5 đến 10 phút, rồi cắm lại giắc nối với ắc-quy, thử khởi động lại xe. Lặp lại như thế có thể khởi động lại immobilser/ECU.

Nếu tất cả điều này thất bại thì tiếp tục điều tra sẽ được yêu cầu của một chuyên gia.

Immobilsers làm việc bằng nhiều cách:

– Điện áp ngắt kết nối với HT dẫn và sau đó dừng lại bugi từ bắn

– Ngắt kết nối điện áp từ bơm nhiên liệu

– Ngắt kết nối điện áp từ động cơ khởi động

Tùy thuộc vào xe hệ thống immobilizer có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp hoặc tất cả các bên trên.

Nếu động cơ khởi động được quay sau đó quá trình thông thường của hành động là một kỹ sư sẽ có được để xem nếu phích cắm được châm ngòi hoặc nhiên liệu được bơm và sau đó làm việc trở lại các nguyên nhân gây ra bất kỳ bất thường.

Tất nhiên vấn đề có thể là hoàn toàn không liên quan đến các khóa động và có một máy bơm nhiên liệu hoặc đánh lửa hệ thống bị lỗi hoặc chỉ cần một dây cắm điện nhưng hầu hết các kỹ sư vẫn sẽ đi về chẩn đoán các lỗi trong cách này. Lựa chọn thay thế là hệ thống đọc mã lỗi chẩn đoán mà một kỹ sư sẽ cắm vào ổ cắm chẩn đoán của xe với thiết bị chuyên dụng và sau đó có thể kiểm tra tất cả các hệ thống trong xe cũng như bất kỳ mã lỗi có thể đã được lưu lại. Các hệ thống chẩn đoán có thể làm lỗi truy tìm dễ dàng hơn.


Bạn cần giải đáp, đóng góp hoặc thợ khóa có thể thêm các thông tin về tiệm tại đây

Bài viết liên quan